Nhà thông minh

Công nghệ Xanh – Năng lượng tái sinh !

17/03/2017 11:53:33 12 Lượt xem
Năng lượng tái sinh là nguồn năng lượng vộ tận. Có rất nhiều ngồn năng lượng tái sinh được các nhà khoa học phát hiện, nghiên cứu và đưa vào sử dụng. Và đặc biệt có một vài nguồn năng lượng tái sinh đã và đang được sử dụng khá phổ biến hiện nay trên thế giới là: Năng lượng sinh ra từ sức nước chảy (hay chúng ta quen gọi là thủy điện), năng lượng sinh ra từ sức gió (năng lượng gió), năng lượng sinh ra từ sóng biển, năng lượng sinh ra từ thủy triều, và đặc biệt là năng lượng mặt trời.

Hiện nay, hầu hết mọi người đều biết đến nguồn năng lượng mặt trời là rất lớn, rất dể thu, và nhất là rất phù hợp với khí hậu Việt Nam. Việt Nam là quốc gia có lượng nắng trung bình 1 ngày khá cao, khoảng 5 giờ nắng/ ngày. Đây là một điều kiện rất thuận lợi để sử dụng hiệu quả nguồn năng lượng này. Nhưng có một vấn đề khá tế nhị nhưng rất quan trọng mà hầu hết mọi người đều chưa nghĩ đến việc sử dụng là giá thành quá cao. Đó là cách nghĩ của vài năm về trước. Hiện nay mọi việc đã thay đổi, và có thể nói là thay đổi rất nhanh. Giá đầu tư cho một hệ thống điện năng lượng mặt trời đã giảm xuống rất nhiều trong vài năm qua.

Với nhu cầu bùng nổ theo sự giảm giá thành đầu tư cho 1kW điện, hầu hết các nhà máy uy tín, sản phẩm chất lượng đã gần như quá tải để chỉ phục vụ cho thị trường Châu Âu và Mỹ. Rất dễ hiểu lý do tại sao người dân ở 02 khu vực này lại chọn giải pháp sử dụng điện từ nguồn năng lượng mặt trời

năng lượng tái tạo, năng lượng sạch, năng lượng mặt trời, đèn năng lượng mặt trời, tấm thu năng lượng mặt trời, tiết kiệm năng lượng, năng lượng tái sinh, năng lượng mặt trời ở việt nam, nhà tiết kiệm năng lượng, năng lượng mặt trời, năng lượng sạch, nang luong 2011,năng lượng 2011,nang luong gio,nang luong hoa phat,nang luong mat troi,năng lượng mặt trời,nang luong mat troi bach khoa,nang luong mat troi hcm,nang luong mat troi la gi,nang luong mat troi o viet nam,nang luong mat troi viet nam,nang luong nuoc,nang luong sach,năng

1. Chi phí đầu tư hợp lý, ngày càng giảm. Trong khi giá điện ngày càng tăng.

2. Chủ động nguồn điện để sử dụng, không chịu ảnh hưởng của điện lưới. Điều này khá quan trọng để chúng ta xem xét để đầu tư hệ thống điện năng lượng mặt trời vì hiện tại với khí hậu bất ổn, điện lưới của chúng ta không cấp đủ cho nhu cầu sử dụng nên buộc phải điều tiết cúp điện luân phiên, mà ai trong chúng ta cũng biết.

3. Một điều đặc biệt quan trong là khi sử dụng điện từ nguồn năng lượng mặt trời này là chúng ta đã một góp phần vào công cuộc chống hiệu ứng nhà kín, sự nóng dần lên toàn cầu. Về điểm này, chúng tôi xin được giải thích thêm như sau: Nguồn điện hiện tại chúng ta đang sử dụng chủ yếu được sản xuất từ những nguồn chính như sau: thủy điện (đây cũng là nguồn năng lượng sạch, nên tìm cách phát huy), nhiệt điện chạy bằng khí thiên nhiên (có thảy khí CO2 nhưng khá ít), nhiệt điện chạy bằng dầu DO, FO (thảy khí CO2 khá nhiều, nhưng rất ít nhà máy còn sử dụng), nhiệt điện chạy bằng than (thảy rất nhiều CO2, gây ô nhiễm nghiêm trọng cho bầu khí quyển của chúng ta).

4. Điều cuối cùng chúng tôi muốn đề cập đến là khả năng mở rộng. Hầu hết các nhà máy sản xuất, các phương tiện vận chuyển,... đang sử dụng nguyên liệu hóa thạch (khi đốt cháy sẽ sinh ra khí CO2) đều có thể chuyển sang sử dụng điện. Nên ví dụ như bạn đầu tư cho ngôi nhà của mình hệ thống điện sử dụng năng lượng mặt trời, khi bạn có nhu cầu mua xe chạy bằng điện (một xu hướng tất yếu trong tương lai gần) bạn có thể mở rộng hệ thống để cấp điện cho xe điện này.

Với những ưu điểm nổi bật như trên và chi phí hợp lý như hiện nay thì đã đến lúc chúng ta nên xem xét đầu tư cho gia đình mình một hệ thống điện sử dụng nguồn năng lượng mặt trời.