An ninh siêu thị, thư viện

Cận cảnh dân Mỹ mua sắm điên cuồng ngày Black Friday

17/03/2017 12:02:46 196 Lượt xem
Ngày hội mua sắm lớn nhất trong năm của người Mỹ đã diễn ra trong không khí hối hả, thậm chí "bạo lực" hơn mọi năm. 152 triệu người dân Mỹ đã xếp hàng từ nửa đêm để được mua hàng đại hạ giá.

>Cảnh xếp hàng Black Friday năm 2010

Một người phụ nữ mới sắm được 2 chiếc TV 46 inch tại một cửa hàng Target tại Colma, California trong ngày Black Friday. Đây là ngày hội mua sắm lớn nhất trong năm, diễn ra ngay sau Lễ Tạ ơn và mở màn cho mùa mua sắm trước kỳ Giáng sinh.
Hai khách hàng với chiếc TV 60 inch giảm giá mới mua được tại cửa hàng của Fair Lakes Best Buy, tại Fairfax, bang Virginia.
Hàng trăm người mạnh ai nấy lao vào một cửa hàng của Best Buy tại Mesquite, bang Texas vào lúc nửa đêm ngay sau khi cánh cửa được mở ra.
Khách hàng ra về với vô khối đồ mới mua được tại trung tâm mua sắm Lakes Shopping Centre ở Fairfax, bang Virginia.
Bóng bay in thông tin giảm giá tại một cửa hàng của Walmart ở Oakland, bang California. Hệ thống cửa hàng của Walmart mở cửa trước nửa đêm để khuyến khích người dân mua sắm sớm.
Một phụ nữ đang đếm tiền trong khi xếp hàng bên ngoài môt cửa hàng Target tại Torrington, bang Connecticut. Bất chấp kinh tế khó khăn, các cửa hàng luôn kỳ vọng người tiêu dùng sẽ mạnh tay mua sắm.
Một khách hàng kéo 2 chiếc TV mới chọn tại một của hàng của Best Buy ở Framingham, bang Massachusetts.
Người đàn ông này đã tốn nhiều công sức mới chen mua được chiếc đàn piano giảm giá tại một cửa hàng của Best Buy ở Fairfax, bang Virginia. Trong ngày này, giá của các mặt hàng điện tử được giảm mạnh.
Trong ngày Black Friday, ở một số nơi xuất hiện cảnh tranh cướp nhau, có khi dẫn đến bạo lực. Có khách hàng phải tự tìm cách bảo vệ bản thân bằng cách dùng cả máy xay tiêu để chống trả lại những người cuồng hàng giảm giá khác. Không hiếm cảnh khách mua xong bị cướp hàng ngay trên đường về nhà.

 

Dân Mỹ hối hả mua sắm ngày Black Friday (tiếp)

Một khách hàng ôm đầy món đồ điện tử trên tay chờ thanh toán tại môt cửa hàng của Best Buy ở Pineville, bang North Carolina.
Cảnh người dân Mỹ chen cứng trong một cửa hàng trong ngày Black Friday.
Nhân viên của một cửa hàng Best Buy tại in San Diego, bang California, tập trung bàn bạc kế hoạch trước giờ mở cửa lúc nửa đêm.
Những khách hàng đầu tiên với những chiếc TV màn hình phẳng tại một cửa hàng của Target tại Mayfield Heights, bang Ohio.
Nhân viên canh cửa cố ngăn hàng trăm người đang háo hức chờ tới giờ G tại một cửa hàng Best Buy tại Naples, bang Florida
Ngay sau khi cánh cửa của cửa hàng Macy's tại thành phố New York vừa mở ra, hàng trăm người lập tức hồ hởi chạy vào, sợ món đồ mình thích sẽ có người mua mất.
Một khách hàng mới chọn được chiếc TV 42 inch tại một cửa hàng của Best Buy ở San Diego, bang California.
Người dân Mỹ xếp hàng dài trước một cửa hàn,g Target ở Alexandria, bang Virginia vào đêm Lễ Tạ Ơn để chờ khai mạc ngày hội mua sắm mở màn cho mùa Giáng sinh 2011.
Năm nay, nhiều cửa hàng mở cửa sớm hơn mọi năm, từ 9h tối trong ngày Lễ Tạ ơn nhằm thu hút thêm khách.

Tuyến Nguyễn (theo Telegraph, BBC)